MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG
recipe

MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG
like 0

MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG
bởi daothanhhuyen210890

NGUYÊN LIỆU - Xương ống heo 500g - Sườn non 500g - Thịt ba chỉ 300g - Tôm thẻ 400g - Trứng cút: 20 quả - Rau thơm các loại 200g - Sợi Mì quảng 500g - Bắp chuối bào 50g - Bắp cải nồi 100g - Cải con 100g - Củ cải trắng 1 củ - Hành tây 2 củ - Hành tím 4 củ - Củ nén 50g - Tỏi 100g - Ăn kèm: bánh tráng mè nướng, đậu phộng, húng lũi, chanh, ớt hiểm xanh. - Gia vị: tiêu xay, nước mắm ngon Maggi, muối, đường, tương ớt Quảng Nam, dầu màu điều, Hạt nêm Maggi , Bột ngọt SƠ CHẾ - Xương ống chần sơ, rửa sạch rồi đêm nấu với 2,5L nước trong vòng 2 tiếng rồi chắt lấy 2L nước dùng. - Sườn non chần sơ rửa sạch rồi ướp 1/2M hạt nêm Maggi , 1/2m Bột ngọt, 1M nước hành tím - tỏi băm, 1/4m muối, 1/2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều màu rồi trộn đều cho thấm rồi đem đi xào sơ . - Tôm cắt bỏ phần mắt, chân sau đó rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1/2m Hạt nêm Maggi , 1M nước hành- tỏi băm,1/2m tiêu xay, 1M nước mắm Maggi, trộn đều. - Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2m hạt nêm Maggi , 1/4m Bột ngọt 2M nước hành tím - tỏi băm, 1/4m muối, 1/2m đường, 1M dầu điều màu, 1M nước mắm, trộn đều. - Các loại rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo, củ cải trắng bào vỏ cắt khúc. - Trứng cút luộc chín bóc vỏ. ? THỰC HIỆN - Xào nhân: xào thơm củ nén đập dập với 1M dầu ăn. 1M dầu màu điều rồi cho thịt ba chỉ, tôm thẻ vào xào săn chín với lửa lớn sau đó nêm thêm 1M nước mắm, 1/2M Hạt nêm Maggi , 1/2m tiêu xay rồi đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị, sau đó cho ½ chén nước dùng rồi rim với lửa lớn cho xốt sệt lại, cho ra chén. - Nấu nước dùng: nấu sôi 2L nước dùng đã lọc xương rồi cho củ cả trắng cắt khúc, sườn non vào nấu đến khi sườn non mềm sau đó nêm 2M Hạt nêm Maggi , 1m Bột ngọt,1/2m muối, 2M đường, 2M nước mắm Maggi , 1M dầu điều màu rồi khuấy đều cho tan gia vị. CÁCH DÙNG - Cho sợi mì quảng ra tô, trang trí lên trên sườn non, thịt ba chỉ, tôm, trứng cút chan nước dùng vào tô rồi cho đậu phộng đập đập, húng lũi , hành tây cắt lát lên trên. - Ăn kèm với các loại rau thơm, chanh ớt và tương ớt Quảng Nam. MÁCH NHỎ - Ướp sơ các nguyên liệu để thấm gia vị nhiều hơn. - Nấu nước dùng với lửa nhỏ giúp nước dùng trong, ngọt từ xương hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
CÁ CƠM KHO CAY

CÁ CƠM KHO CAY

bởi huyentrangmainu222

comment 1
like 1
view 0
Chả cá kho trứng cút

Chả cá kho trứng cút

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
Cá chuồn Đà Nẵng

Cá chuồn Đà Nẵng

bởi Võ Ngoc Thùy Trâm

comment 0
like 0
view 1
Cải ngọt xào thịt bò

Cải ngọt xào thịt bò

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0