Canh chua nấm linh chi nâu
0
bởi Kiều Thu Huyền
Sơ chế hết phần rau củ quả nấu canh chua, cắt nhỏ vừa ăn
Nấm ngâm. Tỏi đập dập, phi thơm, rồi cho 1/2 phần thơm và 1/2 phần cà chua vào xào lấy màu. Chừa lại một ít tỏi phi giòn bên ngoài. Thêm nước vừa ăn, cho nước me (đã dầm và lược bỏ hột) vào, nêm nếm vừa ăn rồi cho lần lượt nguyên liệu theo thứ tự: dứa, đậu bắp, cà chua, dọc mùng, nấm. Đun sôi 5-7 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới thì nêm nếm lại với nước mắm, sao cho vị chua thanh mặn ngọt là được. Sau cùng cho giá đỗ, rau thơm và một chút ớt nếu ăn cay. Múc ra tô, trang trí thêm tỏi phi là xong.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận