Bánh ngào xứ Nghệ
0
bởi dvxaydung579
À ơi hoa bưởi hương đưa
Bánh ngào ngọt lịm chờ anh thưa một lời.
Nếu ở Xứ Bắc có bánh trôi chay thì ở xứ Nghệ có bánh ngào. Bánh ngào khác với bánh trôi ở chỗ dùng mật mía để nấu là chủ yếu
Cách nấu bánh ngào mật mía muốn chuẩn vị phải chọn được mật sao cho vàng óng, không chua, không khét. Nếp phải chọn loại thơm dẻo, bột nhồi không quá khô hay quá ướt. Cách làm khá đơn giản
Nguyên liệu:
1. Bột nếp ướt 300g
2. Mật mía 0.3l
3. Gừng 1 củ
4. Nước lọc 300ml
Cách làm:
Bột nếp nhồi mịn, vắt viên tròn bằng ngón tay cái.
Mật mía, nước lọc, gừng băm nhỏ hoặc thái sợi, cho tất cả vào đun sôi xong thả bánh vào đun đến khi bánh nổi lên, nước hơi sánh thì tắt bếp cho ra bát.
Bánh ăn lúc nóng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận