Bánh Khọt Vũng Tàu
recipe

Bánh Khọt Vũng Tàu
like 0

Bánh Khọt Vũng Tàu
bởi zenkiro100

Cách làm bánh + Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch ướp với một chút bột nêm. Tôm bóc vỏ + Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành và cho 200g tôm vào xào sơ. + 200g tôm còn lại luộc chín, giã thật nhuyễn. Làm nóng chảo trên bếp, cho tôm đã giã nhuyễn vào và cháy đều đến khi tôm mịn và khô rang là được. + Hành lá xắt nhỏ, đảo qua với chút mỡ. + Rau thơm rửa sạch xếp lên đĩa. + Cho bột vào bát, cho nước cốt dừa và nước lạnh vào, nêm một chút muối, bột nêm, khuấy đều. Để ngâm bột khoảng 10 phút sau đó cho bột nghệ và hành lá vào, khuấy đều. + Bắc khuôn bánh lên bếp, để lửa vừa phải. Chờ khuôn nóng, phết dầu đều lên các khuôn nhỏ. Múc bột đổ vào 2/3 khuôn, đậy nắp khoảng 30 giây cho bánh hơi chín thì cho tôm lên mặt bánh. + Đổ đường vào nước khuấy tan đường. + Cho giấm, nước mắm, tỏi, ớt vào nước đường. Nước mắm chấm bánh khọt Nước mắm chấm bánh khọt (ảnh sưu tầm) + Vắt thêm một miếng chanh + Vắt kiệt nước ở đu đủ, cho vào nước chấm Lấy một lá cải xanh, một lá xà lách, bên trên là các loại rau như diếp cá, đu đủ thái sợi, húng thơm… gắp một cái bánh khọt cho lên trên, cuốn tròn lại chấm vào nước chấm. Cắn miếng bánh Khọt vàng ươm, cảm nhận hương vị bột gạo nguyên chất, thấy cái béo ngậy của dầu mỡ thấm lên vỏ bánh, mùi hành lá, vị đậm đà của tôm lột, vị chua chua của gỏi đu đủ và mùi thơm quyến rũ của nước chấm…
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nghêu hấp sả

Nghêu hấp sả

bởi kim1975ch

comment 0
like 0
view 0
Há cảo tôm thịt

Há cảo tôm thịt

bởi muon1953vt

comment 0
like 0
view 0
Món Tép rang mặn

Món Tép rang mặn

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Bún bò sa tế

Bún bò sa tế

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0