Thịt kho
recipe

Thịt kho
like 0

Thịt kho
bởi hahamy167

Nguyên liệu: - Thịt ba chỉ: 300gr - 2 củ hành khô, 3 tép tỏi, đường, nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, nước màu, nồi đất. Cách làm: - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái dày khoảng 0,3cm. Xếp số thịt vào nồi đất. Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, đường, tiêu, nước màu trong 15 phút cho thấm gia vị. Hành lá thái nhỏ. Hành tím, tỏi thái mỏng, phi mỡ cho hơi vàng. - Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa. Thịt bắt đầu lục bục sôi, đảo đều, giữ lửa vừa. Thịt sẽ tiết ra nhiều nước, vẫn đảo thịt đến khi nước cạn ½, nêm lại gia vị. Cho hành tỏi phi (có thể cho dầu vừa dùng phi hành tỏi) vào cùng thịt, đảo đều. - Đậy vung nồi, vặn lửa nhỏ liu riu đun tiếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Khoảng nửa giờ sau nước sẽ keo lại và thịt có màu cánh gián, bắc nồi xuống, rắc hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún riêu cua

Bún riêu cua

bởi thanhliemth08

comment 0
like 0
view 0
Bò xào rau củ

Bò xào rau củ

bởi thuhoangth07

comment 0
like 0
view 0
Sườn ram khóm

Sườn ram khóm

bởi thuhoangth07

comment 0
like 0
view 0
Tép rang cốt dừa

Tép rang cốt dừa

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0