Tép rang cốt dừa
recipe

Tép rang cốt dừa
like 0

Tép rang cốt dừa
bởi Vi Thị Hương

Bước 1: Tép mua về làm thật sạch rồi vớt ra rổ để khô nước, sau đó tiến hành ướp chúng với hành băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt trong vòng khoảng 30 phút. Bước 2: Trong khi chờ đợi tép ngấm gia vị ta cho nửa chén nước ấm ấm vào dừa nạo, sau đó vắt lấy nước cốt để rang tép. Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho 1 ít dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi hành khô, khi nào hành vàng thơm thì đổ tép vào xào cùng cho tới khi thấm đều gia vị. Khi thấy nước cạn thì chế nước cốt dừa vào rim chờ đến khi sệt lại, ta nêm thêm một chút nước mắm, đường sao cho vừa ăn. Bước 4: Dừa khô sẽ tạo thành một lớp áo bao bên ngoài và thấm sâu vào tận ruột gan từng con tép nhỏ. Món tép rang nước dừa này dùng nóng hay nguội cũng đều ngon Mách nhỏ: trong cách làm tép rang nước cốt dừa thì chúng ta nên dùng để rang ngon nhất là tép đất, vì con nhỏ, vỏ giòn. Nếu không có thì dùng tép bạc vỏ mỏng, mềm ngọt cũng ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún thịt nướng

Bún thịt nướng

bởi ltngochuyen94

comment 0
like 0
view 0
Gà nướng dầu hào lá chuối

Gà nướng dầu hào lá chuối

bởi Võ văn thiện

comment 0
like 0
view 0
Cá chẽm ướp dầu hào

Cá chẽm ướp dầu hào

bởi Võ văn thiện

comment 0
like 0
view 0