CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC
recipe

CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC
like 0

CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC
bởi nutinuti012

Hướng Dẫn Nấu Bánh Canh Cá Lóc Dai Ngon, Ngọt Thịt, Không Tanh Nguyên Liệu: 1 con cá lóc khoảng 1kg 10g tôm khô 50g hành tím 10g gốc ngò rí 1 muỗng cà phê rượu trắng 15g bột năng 150g bột gạo 100g nấm rơm 1 muỗng canh bột mì Rau đắng ăn kèm Gia vị: muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm, đường cát, tiêu, dầu ăn Các Bước Thực Hiện: Sơ Chế Nguyên Liệu Cá Cá lóc đồng sau khi mua về làm kỹ mang, bỏ ruột. Dùng chanh, muối, rượu chà xát để loại bỏ phần nhớt, rửa sạch lại. Sau đó, bạn tiếp tục dùng dao cạo đi lớp da đen bên ngoài, rửa sạch lại và để ráo. Sau khi đã sơ chế sạch cắt phần đầu để riêng. Phần thân phi lê thành 2 miếng thịt cá lớn. Sau khi phi lê, bạn sờ vào miếng thịt để kiểm tra và loại bỏ xương còn sót lại. Bạn cắt miếng phi lê thành những lát dày vừa ăn và ướp vào 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu. Phần xương cá sau khi phi lê sẽ dùng để nấu nước dùng. Tuy nhiên, bạn cần loại bỏ sạch gân máu để nước dùng không bị tanh. Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác Tôm khô rửa sạch, để ráo. Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Gốc ngò rí rửa sạch, để ráo. Nấm rơm cắt bỏ phần chân đen, trộn 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà phê muối và nước, bóp nhẹ tay khoảng 1 phút, xả sạch lại, để ráo. Rau đắng ăn kèm rửa sạch, để ráo. Làm Sợi Bánh Canh Trộn đều bột năng, bột gạo và ½ muỗng cà phê muối với nhau. Sau đó, bạn đổ từ từ vào âu bột 150ml nước sôi. Vừa đổ, bạn vừa trộn đều bột. Sau khi đã đổ hết phần nước, bạn nhồi bột thành một khối rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn thoa 2 muỗng cà phê dầu ăn lên tay và tiếp tục nhồi khối bột trong 2 – 3 phút cho mịn lại rồi để bột nghỉ thêm 15 phút. Sau đó, bạn cán khối bột mỏng ra (có độ dày khoảng 1cm), dùng dao cắt miếng bột thành sợi. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi và cho vào ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó thả sợi bột vào luộc. Đun cho đến khi các sợi bánh canh nổi lên trên thì đun thêm 2 phút nữa là chín. Sau khi vớt bánh canh từ nồi nước sôi ra, bạn cho ngay vào âu nước lạnh, xả lại 1 lần nữa, để ráo. Nấu Nước Dùng Từ Đầu Và Xương Cá Bắc nồi nước khoảng 3.5 lít lên bếp, cho tôm khô, 50g hành tím vào cùng, đun sôi lên. Khi nước sôi lên, bạn hạ nhỏ rửa và cho vào 1/2 muỗng cà phê rượu và đầu, xương cá, gốc ngò rí vào, đun trong khoảng 45 phút. Sau khi đun được 20 phút, bạn có thể vớt đầu cá ra (nếu muốn ăn phần đầu này). Trong kinh doanh sẽ có một số thực khách gọi đầu. Sau khi đã hầm đủ 45 phút, vớt bỏ các nguyên liệu và nêm gia vị gồm 2 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 10g bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm đun cho đường phèn tan. Sau đó, bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình. Tiếp theo cho nấm rơm, sợi bánh canh vào đun sôi trở lại. Xào Cá Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó đổ cá vào xào cho chín sơ qua. Khi kinh doanh, bạn sẽ bảo quản trong tủ lạnh, bán đến đâu sẽ cho vào nồi bánh canh nhúng chín đến đó. Trình Bày Và Thưởng Thức Cho cá vào nồi bánh canh nấu chín, múc bánh canh, nước dùng và cá ra tô và thưởng thức. Bạn ăn bánh canh cá lóc với rau đắng sẽ càng thêm hấp dẫn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bò một nắng

Bò một nắng

bởi halau271

comment 0
like 0
view 0
Nấm rơm xào thơm phức

Nấm rơm xào thơm phức

bởi Mã văn toản

comment 0
like 1
view 0
676767

676767

bởi Trần Văn Đức Trọng

comment 0
like 0
view 0