Cơm Chiên Rau Củ Đà Lạt
0
bởi wendytl92
Ngày nhỏ cứ mỗi lần được mẹ chiên cơm cho ăn thì rất vui, lớn lên khi đi học đi làm xa nhà thì thường ăn sáng ở ngoài hàng quán, rồi khi lập gia đình mình lại tự giác hơn trong việc nấu nướng, nhân một ngày không có gì đặc biệt chỉ là thèm món cơm chiên nên mình đã bắt tay vào làm món cơm chiên rau củ này với những nguyên liệu của vùng đất Lâm Đồng nơi mình sinh ra.
Nguyên Liệu: Cơm Nguội, Cà Rốt Đà Lạt, Đậu cô ve, Bắp, Đậu Hà Lan, Thịt Xay, 1 q
Quả Trứng Gà, 1 Củ Hành Khô, Và Đặc Biệt Gia Vị Gồm Dầu Ăn, Nước Tương Maggi, Dầu Hào Maggi, Hạt Nêm Maggi góp phần tạo nên món cơm chiên rau củ màu sắc và hương vị đậm đà của mình.
Cách làm:
1. Rau củ quả cắt hạt lựu, ngô tách hạt , đậu hà lan, đun 1 nồi nước nhỏ rồi bỏ tất cả vô luộc sơ qua, vớt ra để ráo
2. Hành khô bỏ vỏ băm nhuyễn, bắc chảo lên bếp phi thơm hành, rồi cho thịt xay vô xào săn, rồi đến lượt rau củ quả đã luộc sơ vô xào, tiếp theo mình đập 1 trái trứng gà vô đảo đều, rồi cho cơm nguội vô trộn đều tất cả với nhau rồi bắt đầu nêm 1 chút nước tương, 1 chút dầu hào, 1 chút hạt nêm , nêm nếm vừa ăn, đảo đều tới khi thấy hạt cơm tơi thì bày ra đĩa và thưởng thức nhé.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận