CÁ CÒM KHO NGHỆ
0
bởi caoly121
Sinh ra và lớn lên tại khối 1 thị trấn anh sơn nghệ an hay được đặt cái tên gọi làng vạn chài ven Sông Lam, gắn liền với tôm cá.
Tôi muốn giới thiệu đến bạn bè năm châu món cá còm kho nghệ đặc sản của Sông Lam quê tôi, món cá quê hương, món cá của những năm tháng trưởng thành của tôi.
1. Nguyên liệu:
Cá còm (500gram), Lá nghệ tươi(1lá) ,Hành tăm (5củ), Củ nghệ tươi (1 củ)
Ớt cay tươi (1 quả), nước mắm (5 muỗng), bột ngọt (1/2 muỗng cafe), tiêu (1/2 muỗng), đường (1 muỗng)
Dầu hào MAGGI - 3 muống (tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn).
2 quả khế chua
Nửa bát nước chè xanh
2. Sơ chế nguyên liệu:
Cá còm chọn cá còn tươi ,đều cá, dùng muối hạt xát đều cá (giúp cá được cứng hơn khi kho và khử bớt mùi tanh), sau đấy rửa sạch với nước và để ráo.
Củ nghệ, hành tăm giã nhỏ.
Lá nghệ thái nhỏ.
Khế rửa sạch, cắt lát.
Ứớp cá với gia vị gồm hành tăm, nghệ tươi giã nhỏ, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào đã chuẩn bị ở trên khoảng 20-30phút cho cá ngấm gia vị và khi kho sẽ được cứng cá hơn.
Tiến hành kho cá bằng nồi đất sẽ giúp món cá kho được thơm ngon và giữ được hương vị vốn có của món cá kho.
Xếp khế vào đáy nồi rồi xếp cá vào nồi.
Cho một chút dầu nghệ, lá nghệ tươi, nước chè vào nồi. Sau đó bật bếp, tiến hành kho cá.
Đun sôi nồi cá với lửa lớn, sau khi cá sôi thì giảm nhỏ lửa lại, nấu với lửa liu riu đến khi cá chín, nước trong nồi cá sệt lại.
Như vậy các bạn đã thu về được món cá kho nghệ Đậm chất quê Hương Nghệ An.
Cảm ơn MAGGI đã tạo điều kiện giúp mình được giới thiệu món ăn Quê Hương.
Chúc MAGGI luôn thành công, thịnh vượng.
Chúc cho chương trình gặt hái được nhiều thành quả to lớn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận