Lẩu măng chua cá đuối
recipe

Lẩu măng chua cá đuối
like 0

Lẩu măng chua cá đuối
bởi truongthao8397

Món măng chua cá đuối thật sự rất nổi tiếng ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khi du lịch ở đây, tìm kiếm những món ăn đặc sản, không thể không nhắc đến món này. Mẹ mình cũng rất hay nấu món này đãi cả nhà mỗi dịp mình về quê. Cá đuối - nguyên liệu địa phương Bà Rịa Vũng Tàu với thịt mềm, dai hòa với nước canh chua dịu nhẹ, măng chua giòn sừn sựt khiến người ta ấn tượng. Gắp 1 miếng cá đuối kèm măng chua, khi ăn chấm cùng nước mắm MAGGI sẽ khiến người ta say đắm không quên. Nguyên liệu làm lẩu cá đuối • Cá đuối khoảng 1kg. • Me, sả, tỏi. • 0,5 kg măng chua. • Rau ăn lẩu: rau muống, hoa chuối, ngò gai, lá quế ...(tùy vào sở thích) • Nước mắm Maggi, hạt nêm, đường, ớt, tiu. Trang chủ » Món ăn Ngon » Món Lẩu » Lẩu Cá Đuối Măng Chua LẨU CÁ ĐUỐI MĂNG CHUA  27/11/2017 Nếu bạn là fan trung thành của các món lẩu nghi ngút khói, đừng nên bỏ qua cách nấu lẩu cá đuối thơm ngon, hấp dẫn này nhé! Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của với vị ngọt từ cá và vị thanh mát từ măng chua, không chỉ giúp cơ thể thanh nhiệt mà còn giúp xua tan đi sự khắc nghiệt của thời tiết mùa hè oi ả. Nấu lẩu cá đuối cũng có phần tương tự như các món lẩu khác, thế nhưng làm sao để có một nồi lẩu cá đuối ngon đúng điệu, thịt cá không bị khai và vẫn giữ được độ ngọt, dai của cá thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, hôm nay chuyên mục cách nấu món lẩu ngon của Nghề Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món lẩu này nhé! Lẩu cá đuối nóng hổi tỏa hương thơm phưng phức, thu hút thực khách. Ảnh: Nguồn Internet Nguyên liệu làm lẩu cá đuối • Cá đuối khoảng 1-2kg. • Me, sả, tỏi. • 0,5g măng chua. • Rau ăn lẩu: rau muống, hoa chuối, rau cải… (tùy vào sở thích) • Nước mắm, hạt nêm, đường, ớt. Cách làm món lẩu cá đuối Bước 1: Sơ chế cá Khi lựa chọn mua cá đuối bạn nên chọn những con cá tươi vì sẽ làm mùi khai của cá sẽ hạn chế hơn. Tiếp theo, bạn cắt bỏ mang cá, gạt bỏ túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và gạt bỏ ruột nội tạng bên trong. Sau đó dùng muối và rửa sạch phần bụng cá để khử mùi tanh hôi. Sau khi sơ chế cá xong, bạn thái cá thành lát mỏng rồi ướp gia vị cho ngấm dần sau đó bày ra đĩa. Bước 2: Măng chua luộc sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra và cho ngay vào nước lạnh, xé sợi vừa ăn rồi để ráo nước. Bước 3: Me cạo sạch vỏ, cho một chút nước sôi vào lọc xơ, bỏ hạt rồi chắt lấy nước cốt. Bước 4: Cho 1 thìa dầu vào chảo đợi dầu nóng thì cho tỏi lột vỏ băm nhỏ vào, phi thơm với một ít sả băm. Khi sả săn lại cho măng chua vào xào. Tiếp tục cho nước me đã lọc vào và cho khoảng 1,5 lít nước vào nấu sôi. Bước 5: Sau khi nước sôi, cho phần sụn cá vào nấu để nước được đậm đà, nêm nếm gia vị sao cho nước có vị chua ngọt hài hòa. Bước 6: Rau nhúng lẩu rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước rồi bày ra đĩa. Khi ăn bạn cho cá đuối và rau vào lẩu, đợi nước sôi lên là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Ca kho tộ

Ca kho tộ

bởi nguyenhoangdung0910

comment 0
like 0
view 0
Thịt heo kho tiêu

Thịt heo kho tiêu

bởi jk

comment 0
like 0
view 0
Thịt Bò tái chanh

Thịt Bò tái chanh

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Tôm tổ yến .

Tôm tổ yến .

bởi Nguyễn Trung Thanh

comment 0
like 0
view 0