Bún chả cá Đà Nẵng
recipe

Bún chả cá Đà Nẵng
like 0

Bún chả cá Đà Nẵng
bởi maihoangdiemphi20032002

BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG Nếu đã có dịp đến Đà Nẵng chắc chắn ai cũng sẽ được ăn thử món bún chả cá nổi tiếng ở đây. Không giống với các món bún chả cá Nha Trang, bún chả cá quy nhơn, bún chả cá miền nam hay bún chả cá Bình Định, bún chả cá Đà Nẵng có một mùi vị đặc trưng, nước dùng ngọt, thơm và hơi chua bởi một số nguyên liệu rau củ như, bắp cải, xà lách và cà chua, làm cho món ăn này được rất nhiều người ưa thích. 1/ Nguyên liệu - Cá thác lác nạo (hoặc cá thu): 300gr - Cá basa phi lê: 200gr - Mỡ thăn: 100gr - Trứng gà: 1 quả - Bột mì: 1 muỗng canh - Bí đỏ: 100gr - Bắp cải: khoảng 10 lá - Cà chua: 2 quả - Thơm (dứa) chín: 1/4 quả - Măng khô: một ít - Mắm ruốc: 2 muỗng canh - Rau ăn kèm gồm: xà lách, húng, quế, giá sống, hành lá, hành hương, giá sống - Gia vị 2/ Cách chế biến Bước 1: Chế biến chả - Cá basa, cá thu hoặc cá thác lác say nhuyễn - Mỡ cát hạt lựu nhỏ - Đánh tan trứng gà với bột mì - Cách làm chả: trộn chung hỗn hợp gồm cá thác lác, cá basa, mỡ thăn, trứng, một muỗng cafe dầu điều, 1/2 muỗng hạt nêm maggi, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 củ hành tím. Tất cả trộn thật kỹ sau đó làm thành miếng đường kính khoảng 5cm, dày 1cm rồi đưa vào chảo chiên (chảo phải ngập dầu). Bước 2: Nấu nước dùng - Rửa sạch sương heo cho vào nồi hầm để lấy nước, sau đó cho bí đỏ, bắp cải, cà chua cắt múi. Thơm cắt lát, măng khô xé cho vào nồi. Đánh ruốc bằng nước lạnh để lắng lấy phần nước trong cho vào nồi. Nêm vào gia vị hạt nêm Maggi. Nấu khoảng 30 phút cho phần chả cá đã chiên vào nấu thêm 10-20 phút nữa. Bước 3: Cho bún vào tô, can nước dùng vào ăn nóng kèm với rau sống và hành chua.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh hến nấu bí xanh

Canh hến nấu bí xanh

bởi Hà Tiểu My

comment 0
like 0
view 0
Cua sốt ớt

Cua sốt ớt

bởi tranthianhdaojb

comment 0
like 0
view 0
Rau muống xào với tỏi

Rau muống xào với tỏi

bởi Nguyễn Thị Mỹ Duyên

comment 0
like 0
view 0