Chân giò ninh măng lưỡi lợn
recipe

Chân giò ninh măng lưỡi lợn
like 0

Chân giò ninh măng lưỡi lợn
bởi hoa2018coi

Canh chân giò nấu măng lưỡi lợn là món canh ở miền Bắc thường nấu vào ngày 30 Tết . Món canh có giá trị độc đáo về dinh dưỡng phòng chống bệnh tật , bảo vệ và nâng cao sức khoẻ con người . Mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc không thể thiếu món canh măng nấu chân giò. Món ăn đơn giản mà chất chứa hơi thở của dân tộc. Món ăn gợi sự ấm áp trong những ngày đầu xuân sum vầy. Nguyên liệu làm nên món vanh măng này rất đơn giản, quen thuộc trong đờ sống thường nhật và cách chế biến cũng không quá khó. Để nấu món canh măng ta cần huẩn bị Nguyên liệu: - Giò heo: 500 g - Măng lưỡi lợn: 100 g -Hành tím : 3 củ - Gia vị: dầu ăn , nước mắm Maggi, tiêu , hạt nêm Maggi, bột ngọt CHẾ BIẾN: Măng ngâm nước vo gạo thay nước hàng ngày, trước khi ngâm thì rửa qua nước muối . Ngâm từ 7-10 ngày Thái miếng măng vừa ăn luộc qua với nước sôi có muối loãng , luộc qua 3 lần như vậy sau đó vớt măng vào chậu nước đá cho giòn. Móng giò trụng qua nước sôi. Ráo nước thì ướp tiêu, hạt nêm Maggi chút nước mắm Maggi trong 15- 20 phút sau đó cho vào chảo đảo cho săn, cho sang nồi dùng hầm măng, dùng luôn chảo này phi thơm hành tím xào măng sau khi ướp với hạt nêm, xào cho ngấm gia vị để khi hầm miếng măng đậm đà. Sau khi xào măng xong thì trộn măng, móng giò đảo chung trong nồi hầm với lửa vừa để món ăn nhập gia vị Ta đã có bát canh măng thơm ngon. Khi bát canh được hoàn thành người thưởng thức sẽ không còn thấy bị quá ngậy béo của móng giò bởi vị măng khô dung hoà. Sự xuất hiện của bát canh măng làm cho bữa cơm ngày Tết thêm sum vầy
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
THỊT KHO ĐẬU HỦ

THỊT KHO ĐẬU HỦ

bởi nhiapple16

comment 0
like 1
view 1
Phở trộn.

Phở trộn.

bởi Chien Pham

comment 0
like 0
view 0
Lòng heo cháy tỏi

Lòng heo cháy tỏi

bởi Nguyễn Thị Dung

comment 0
like 0
view 0