Bún chả Hà Nội
recipe

Bún chả Hà Nội
like 0

Bún chả Hà Nội
bởi nguyenthanhhuyen1988.hvtc

Nhắc đến Hà Nội mình nhớ ngay đến món bún chả. Mùi thơm của thịt nướng cùng với những cọng bún trắng ngần, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt ăn kèm rau sống, phải nói đó là một sự kết hợp hoàn hảo. Có lẽ vì thế mà món Bún chả Hà Nội nổi danh khắp trong và ngoài nước. Vì yêu thích món Bún chả Hà Nội, muốn làm cho cả nhà thưởng thức nên mình đã tập tành làm và ăn rất ngon: - Nguyên liệu gồm có: Bún tươi, thịt ba chỉ, thịt heo xay, cà rốt, đu đủ xanh, rau sống các loại, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, mật ong, nước mắn, dấm, gia vị thông dụng, và đặc biệt không thể thiếu DẦU HÀO MAGGI. - Sơ chế và ướp thịt: Thịt ba chỉ cắt thành miếng mỏng vừa ăn, sau đó ướp thịt với hành băm, tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, mật ong và dầu hào Maggi. Thịt xay cũng ướp tương tự khoảng 30 phút. Sau 30 phút, dùng tay lấy một lượng thịt xay đầy đủ rồi vo viên. - Nướng thịt: nếu ở quê có không gian rộng, mình thường nướng bằng than hoa, thịt có vị khói và thơm hơn. Không có bếp nướng than hoa mình dùng bếp nướng điện, nướng vàng 2 mặt. - Sơ chế các nguyên liệu khác: rau rửa sạch. Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thảnh miếng sau đó ướp với một chút đường, muối, mắm, tỏi băm. - Làm nước mắm: Bắc nồi lên bếp, cho vào nước lọc, nước mắm, đường, giấm. Đun cho các nguyên liệu tan hết, nêm nếm cho vừa ăn - Cuối cùng xếp thịt nướng, bún, rau sống ra đĩa. Cho cà rốt, đu đủ ngâm chua ra bát rồi cho nước mắm đường vừa nấu vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh trứng thịt băm

Canh trứng thịt băm

bởi ntkmy25

comment 0
like 0
view 0
Bún Mọc Dọc Mùng Hàng Than

Bún Mọc Dọc Mùng Hàng Than

bởi Lưu Thị Xuân Thuy

comment 0
like 0
view 0
gà aha

gà aha

bởi huy nguyen

comment 0
like 0
view 0