Chả Quế
recipe

Chả Quế
like 0

Chả Quế
bởi haixuannguyen36

1kg thịt gồm 800g ba chỉ và 200g thịt nạc. 80ml nước mắm. 70g bột bắp hoà với 100ml nước. 10g bột quế. 7g bột nở baking soda. 40g đường. 10g tiêu. Thịt rửa sạch, cắt thành từng miếng khoảng 4cm. Trộn thịt chung với lại đường, tiêu và nước mắm. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Bỏ thịt vào túi zip và cất vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng. Bạn nên đặt túi nằm ngang và dàn thịt ra, đừng để miếng này đè lên miếng kia, như vậy thịt sẽ đông nhanh và đều hơn. Dùng cối xay nhuyễn thịt. Bạn nên xay ngay lúc mới lấy ra từ tủ đá để thịt nhuyễn hơn và không bị chín vì nhiệt độ cao do ma sát tạo ra trong lúc xay. Hoà bột bắp và baking soda với 100ml nước. Sau đó bỏ bột bắp vào trong máy xay để trộn đều chung với thịt. Cho bột quế và dầu ăn vào trộn chung với thịt bằng máy. Quét một lớp dầu ăn mỏng lên đĩa sứ để chống dính. Sau đó lấy hết thịt xay trong máy bỏ ra đĩa. Dùng nồi cách thuỷ để hấp chả. Sau khoảng 40 phút, bạn dùng đũa cắm vào mà thịt không chảy nước thì chả đã chín. Chiên chả trong nồi chiên ở nhiệt độ 120 độ C từ 15 - 20 phút, đến khi thấy vàng hết toàn bộ bề mặt thì vớt ra để ráo dầu. Có thể ăn dc đó
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh thịt bò măng tươi

Canh thịt bò măng tươi

bởi Hà Yến Oanh

comment 0
like 0
view 0
Mực xào mì

Mực xào mì

bởi chanh

comment 0
like 0
view 0
Ức gà tây quay

Ức gà tây quay

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Chả tôm sen

Chả tôm sen

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 1
view 0