Rau luộc chấm khô quẹt
0
bởi ngocgianghappy9
KHO QUẸT- RAU LUỘC ??
Với thời tiết ở Bình Dương sáng nắng, trưa mưa, đêm se lạnh thì làm ngay một nồi khô quẹt để ăn với cơm nóng còn gì bằng. Vừa ngon miệng vừa ăn được nhiều rau củ. Tưởng tượng cầu kì nhưng làm lại rất đơn giản?
☘Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần:
- 500g thịt ba rọi.
- 100g tôm khô.
- Ớt, hành, tiêu xanh, đường, nước mắm.
- Gia vị nấu ăn của nhà bạn.
☘️Sơ chế thịt bằng cách rửa muối và trùng sơ qua nước sôi, sau đó xắt thịt nhỏ bằng hạt đậu, bắc chảo chiên thành tóp mỡ. Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30’ sau đó rửa lại lần nữa và để ráo( vì mình lỡ mua tôm to quá nên cắt đôi, cắt ba cho vừa ăn)?
☘️Mình sẽ pha nước với tỉ lệ nước+ nước mắm+ đường: 3:2:2 quấy đều
☘️Tiếp đó mình sẽ phi thơm hành củ, ớt với 1 ít nước tóp mỡ hồi nãy, khi phi đã dậy mùi tiếp đến cho tôm vào đảo đều, rồi tóp mỡ vào đảo khoảng 2’ và cuối cùng cho hỗn hợp nước vừa nãy pha vào nồi. Khi nồi đã sôi, mình nêm lại cho vừa ăn và cho thêm tiêu xanh, ớt xanh vào nấu riêu riêu lửa khoảng 40’.
Sau 40’ các bạn mở nắp ra có thể vớt bớt bọt ở trên, nêm lại và cho hành lá vào, mình thích ăn hơi sệt nên có quấy thêm một ít bột bắp vào sẽ sánh lại và tắt bếp liền?
☘️Đã xong và rau luộc thì tuỳ theo nhà mình, thích ăn gì làm rau đấy, hoặc như mình nhà có gì ăn cái đó ?????
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận