Canh cải thảo
recipe

Canh cải thảo
like 0

Canh cải thảo
bởi Ngọc Thúy_641ec8d857ae4

Các công thức Canh cải thảo nấu tôm tươi Nguyên liệu làm Canh cải thảo nấu tôm tươi Cho 3 người Cải thảo 400 gr Tôm tươi 300 gr Hành lá 2 nhánh Ngò rí 2 nhánh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay) Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon Cách chọn mua cải thảo tươi ngon Khi mua, bạn nên chọn những cây cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc. Nên chọn những cây cải thảo có màu sắc tươi sáng, bẹ cải còn nguyên vẹn, kích thước cải không quá lớn. Khi ăn sẽ rất giòn và có vị ngọt. Không chọn mua cải có màu xanh đậm, vì thường là cải già, ăn không ngọt và giòn. Không nên mua cải bị dập nát, héo vì chúng đã bị để lâu, không tươi ngon. Xem thêm: Cải thảo là cải gì? Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cải thảo Tổng hợp các loại rau cải phổ biến Cách chọn mua tôm tươi ngon Khi mua, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, khi ngửi có mùi của nước biển chứ không tanh. Phần đầu, thân và chân tôm luôn dính chặt với nhau thì đó là tôm tươi ngon. Tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại với nhau trong khi đó tôm bị tiêm hóa chất hoặc bơm nước sẽ có đuôi bị xòe ra. Không chọn mua những con tôm có màu sắc không đồng nhất, bị chảy nhớt hoặc có phần chân đã chuyển sang màu đen. Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon Nguyên liệu món ăn canh cải thảo nấu tôm tươi Cách chế biến Canh cải thảo nấu tôm tươi 1 Sơ chế tôm tươi Tôm tươi mua về lột vỏ, bỏ đầu, bạn cũng có thể loại bỏ phần chỉ lưng tôm nếu muốn nhé. Sau đó đem rửa lại với nước, để ráo và cho vào cối giã nhuyễn. Bước 1 Sơ chế tôm tươi Canh cải thảo nấu tôm tươiBước 1 Sơ chế tôm tươi Canh cải thảo nấu tôm tươiBước 1 Sơ chế tôm tươi Canh cải thảo nấu tôm tươiBước 1 Sơ chế tôm tươi Canh cải thảo nấu tôm tươi 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cải thảo mua về gọt bỏ đầu, tách từng nhánh của bắp cải thảo, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay. Mang đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, để ráo. Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lột bỏ phần ngoài, để riêng phần ngọn và củ hành rồi rửa lại với nước sạch. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Lấy phần củ hành cho vào cối cùng 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, giã nhuyễn. Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh cải thảo nấu tôm tươiBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh cải thảo nấu tôm tươiBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh cải thảo nấu tôm tươiBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh cải thảo nấu tôm tươi 3 Nấu canh Bắc nồi lên bếp cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi trên lửa lớn. Cho phần hành và tôm đã giã nhuyễn vào cùng lúc và đảo đều tay cho tôm không bị vón cục. Đến khi nước sôi thì bạn hạ xuống lửa vừa, vớt bớt phần bọt nổi trên mặt cho nước canh được trong. Nêm vào canh hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Sau đó cho hết phần cọng cải vào trước rồi cho phần lá vào sau, nấu với lửa vừa thêm 3 - 4 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi thấy cải thảo chín đều thì tắt bếp, cắt hành ngò trực tiếp vào. Cho ra tô và cho thêm 1 ít tiêu xay trên mặt nữa là hoàn thành.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gỏi Bưởi Đu Đủ Tôm Thịt

Gỏi Bưởi Đu Đủ Tôm Thịt

bởi banmaido2008

comment 0
like 0
view 0
Cơm chiên dương châu

Cơm chiên dương châu

bởi thiphuongthao228

comment 0
like 0
view 0
Mì tron ten lua

Mì tron ten lua

bởi Ngọc Hồ

comment 0
like 0
view 0