Vịt kho măng khô
0
bởi nhoc.sally03
Nguyên liệu:
Thịt vịt Vân Đình 500g, măng khô 250g, hạt nêm Maggi, dầu hào Maggi, hành và tỏi.
Cách làm
Thịt vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà xát thịt vịt với gừng trong 15 phút để khử mùi hôi. Hoặc có thể dùng thêm rượu trắng để xử lý phần thịt vịt. Đối với măng khô, ngâm trong nước rồi mang đi luộc cho mềm. Sau đó cắt thành từng miếng thích hợp. Các nguyên liệu còn lại như hành, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi hành, tỏi trước rồi cho thịt vào xào chung. Cho đến khi thịt đã săn thì cho các gia vị hạt nêm Maggi, dầu hào Maggi đã chuẩn bị vào tùy theo khẩu vị. Lần lượt cho phần măng vào, đảo liên tục trong vài phút mới cho nước vào. Sau đó để lửa nhỏ cho đến khi cả thịt vịt và măng đều thấm gia vị cũng như chín đều thì tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận