Gân bò kho dưa chua
0
bởi phuonghieu2425
NGUYÊN LIỆU
Gân Bò 300 g
Cải Chua 200 g
Cà Chua 150 g
Thơm (Dứa) 100 g
Hành Tây 100 g
Cần Tàu 15 g
Gừng 5 g
Dầu Ăn 4 muỗng canh
Đường Trắng 1 muỗng canh
Hành Lá 20 g
MAGGI Nước Tương 2 muỗng canh
MAGGI Hạt Nêm Nấm Hương 2 muỗng canh
Tiêu Xay 0.5 muỗng cà phê
Ớt Sa Tế 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Nước lọc 3 Bát
KHO NGAY
Rửa sạch gân bò sau đó ngâm với nước muối loãng 10 phút để khử mùi hôi. Vớt gân bò ra cho ráo rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gừng thái lát, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu ăn và tiêu trong 20 phút. Dưa cải chua cắt thành miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, hành tây lột bỏ vỏ, rửa qua rồi cắt múi cau. Thơm cắt thành những miếng nhỏ. Hành lá, cần tàu cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo sau đó cắt thành khúc ngắn.
Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, trút thơm vào xào mềm với 1/2 muỗng canh đường trắng. Tiếp đến cho hết số gân bò vào xào cùng thơm đến khi gân bò săn lại. Thêm vào nồi nước lọc, đun tới khi nước sôi thì vớt bỏ váng bọt rồi hạ lửa nhỏ, hầm liu riu cho gân mềm. Nước dứa sẽ giúp gân bò mau mềm hơn, lưu ý nấu trong 30 phút để món ăn chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn dai sần sật.
Trong thời gian chờ hầm gân bò, chuẩn bị một chiếc chảo khác, làm nóng với dầu ăn sau đó cho đầu hành và hành tây vào xào. Khi hành tây chín và chuyển sang trong, dậy mùi thơm, cho tiếp cải chua và cà chua vào xào. Nêm nếm với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu thấm gia vị.
Khi gân bò chín mềm, cho phần cải chua và cà chua vào nồi, nấu thêm 10 phút, nêm nếm món ăn với , ớt sa tế và nước tương MAGGI sánh đậm đà để món kho có vị hài hoà. Đảo đều rồi thêm hành lá và cần tàu vào khuấy thêm vài lần rồi tắt bếp.
Trình bày món ăn ra tô lớn và thưởng thức. Gân bò kho dưa chua ăn cùng cơm trắng cực kì hấp dẫn và kích thích vị giác bởi vị dai giòn sần sật đặc trưng của gân bò, cải chua, thơm và chút the cay nơi đầu lưỡi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận