TRỨNG CÚT CHIÊN KHO ĐẬU HŨ
0
bởi huyentrangmainu222
Nguyên liệu làm Trứng cút chiên kho đậu hũ Cho 3 người
Trứng cút 15 quả
Đậu hũ 3 miếng
Hành lá 1 nhánh
Hành tím 1 củ
Nước màu dừa 1 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 510 ml
Hạt nêm Maggi, Đường
Cách chế biến Trứng cút chiên kho đậu hũ
1.Sơ chế nguyên liệu
Đối với hành lá thì bỏ rễ, ngắt bỏ ngọn, rửa sạch để ráo, sau đó cắt nhuyễn. Còn hành tím mua về bạn lột vỏ, rồi cắt lát mỏng.
2.Luộc trứng và bóc vỏ
Trứng cút mua về rửa sơ với nước cho sạch hết những bụi bẩn còn bám trên vỏ. Đồng thời, bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn.
Nước lăn tăn sôi, bạn cho 15 quả trứng cút vào luộc trong vòng 15 phút, đến khi thấy trứng đã nổi lên bề mặt nước tức đã chín, thì tắt bếp, vớt trứng cút ra tô.
Cuối cùng, bạn để nguội 10 - 15 phút thì tiến hành lột vỏ nhé!
3.Chiên đậu hũ và trứng
Bắc chảo lên bếp cùng 500ml dầu ăn với lửa vừa.
Dầu nóng thì bạn giảm xuống lửa nhỏ, đồng thời cho 3 miếng đậu hũ đã cắt và 15 quả trứng cút lột vỏ vào chiên khoảng 7 - 10 phút, đến khi thấy tất cả vàng đều thì tắt bếp, cho ra dĩa.
4.Kho trứng cút
Kế đến, bắc một cái nồi khác lên bếp cùng 2 muỗng cà phê (10ml) dầu ăn và 1 củ hành tím cắt lát phi thơm.
Sau đó, cho nốt toàn bộ phần đậu hũ và trứng cút đã chiên vào xào khoảng 3 phút. Tiếp tục, tiến hành nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê nước màu dừa, rồi dùng đũa đảo đều tất cả lại với nhau, kho trong vòng 15 - 20 phút.
Cuối cùng, khi thấy đậu hũ và trứng cút đã chín mềm, thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp cho ra dĩa.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận