Măng kho trứng cút và thịt ba chỉ
recipe

Măng kho trứng cút và thịt ba chỉ
like 0

Măng kho trứng cút và thịt ba chỉ
bởi baonam082015

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ 500 gr Măng tươi 600 gr Trứng cút 30 quả Nước dừa tươi 500 ml Tỏi 10 gr, hành tím 10 gr Muối 10 gr, đường 10 gr, hạt nêm 15 gr, nước mắm 3 muỗng canh, nước màu 2 muỗng canh Ớt tiêu 4 trái, hạt tiêu 1 muỗng cà phê Đem 500gr thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh đầu hành băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, trộn đều rồi để ướp 30 phút. Để măng không bị đắng, bắc nồi nước và cho 600gr măng tươi vào luộc 5 phút để loại bỏ các chất độc trong măng. Sau đó, vớt ra để nguội rồi cắt măng thành những khúc vừa ăn. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ. Bắc nồi khác lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh đầu hành băm và 1 muỗng canh ớt tiêu băm. Cho thịt vào xào săn cùng hỗn hợp vừa rồi, cho tiếp 500ml nước dừa tươi vào đun sôi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều rồi nấu với lửa vừa khoảng 10 phút nữa. Kế đến cho trứng, măng vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút, cho tiếp 4 trái ớt tiêu đỏ, 1 ít tiêu xay vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là hoàn thành. Thành phẩm: Thịt kho mềm, trứng cút thơm , măng giòn sần sật, hương vị đậm đà vừa miệng ăn cùng với cơm trắng nóng hổi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Suon

Suon

bởi thucdinhpk18032862

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho đông pha

Thịt kho đông pha

bởi kieuh9980

comment 0
like 0
view 0
Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng

bởi nguyenlinhbg9797

comment 0
like 0
view 0
Nộm đu đủ bò khô

Nộm đu đủ bò khô

bởi hong84880

comment 0
like 0
view 0