Gỏi ngó sen tai heo.
0
bởi Phạm Anh Hoàng
Cách làm gỏi (nộm) tai heo (lợn) ngó sen Bước 1: Ngó sen nhặt sơ cắt khúc vừa ăn ngâm với một ít muối và ít chanh tươi để ngó sen khỏi bị thâm.
Bước 2: Tai heo rửa sạch bằng nước muối, đổ ngập mặt tai heo chần qua nước sôi rồi luộc chín, vớt ra đĩa để nguội thái sợi vừa ăn.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi.
Bước 4: Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, thái rối.
Bước 5: Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.
Bước 6: Cho cà rốt, ngó sen vào tô lớn. Tiếp đến là tai heo. Từ từ rót nước mắm pha tỏi ớt vào.
Bước 7: Cho ít rau thơm cùng ít lạc rang giã dối rồi trộn đều lên.
Bước 8: Cho nộm ngó sen tai heo ra đĩa.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận