Canh đậu phụ cà rốt
0
bởi Nguyễn Văn Trực
tôm bó vỏ, đầu và lọai bỏ chỉ đen, đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, hành lá thái nhỏ, gừng băng nhỏ, rửa sạch tôm cho vào bát, thê, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh bột ngô, lòng trắng trứng sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút. Lấy 1 bát con nhỏ cho vào đó 2 thìa canh bột ngô, lòng trắng trứng sau đó trộn đều và ướp hoảng 10 phút. lấy 1 bát con nhỏ cho vào đó 2 thìa canh bột ngô và 6 thìa canh nuớc khuấy tan, đung nóng 1 ít dầu ăn trong chảo sâu lòng cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa. Phần dầu chiên tôm bạn cho gừng và phần đầu hàng vào xào thơm
b2
cho 300ml nứoc vào chảo vừa xào hành gừng đun sôi. Đổ đậu phụ vào đun sôi khoảng 1 phút sau đó trút tôm đã chiên vào và nêm thêm ít muối, hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng đổ phần bột ngô đã hòa tan vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp . Rắc hành là tháu nhỏ lên trên là xong
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận