Chả tôm hấp bông cải xanh
0
bởi Phạm anh Hoàng
Bước 1: Tôm tươi mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.
Dùng muối và bột bắp bóp nhẹ với tôm rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô tôm , băm nhuyễn tôm và trút vào tô .
Tiếp tục thêm rượu gạo, muối, tiêu, gia vị, lòng trắng trứng rồi dùng 1 bó đũa quết nhuyễn phần nhân này đến khi thấy có độ dính nhất định.
Cho tiếp mỡ phần, dầu mè, bột bắp vào trộn đều và để phần tôm vào tủ lạnh 2-3 tiếng.
Bước 2: Với bông cải xanh thì bạn cắt nhỏ khoảng 4cm, rửa sạch rồi trần sơ qua với nước sôi có pha 1 chút muối.
Sau đó, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt rồi để ráo và phủ bột bắp lên trên bề mặt.
Bước 3: Bây giờ, ta lấy nhân trong tủ lạnh ra và phết lên trên bông cải xanh, độ dày cỡ 0,5 - 0,7cm. Hấp cách thủy nồi chả tôm trên lửa to khoảng 6 phút.
Bước 4: Trong lúc chờ hấp, bạn đổ nguyên liệu làm sốt vào 1 nồi khác và đun sôi. Khi chả tôm đã chín, ta chỉ cần bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên từng bông cải là có thể thưởng thức rồi
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận