Bánh hỏi .
0
bởi Nguyễn Văn Trực
Bước 1:
– Gạo vo kỹ, ngâm nước một đêm (khoảng 10-12 giờ), rồi vớt ra xay nhuyễn bằng cối đá (hoặc xay bằng máy xay bột)và tiếp tục rọng bột qua 1 đêm.
Bước 2:
– Pha bột với nước thành một hỗn hợp sền sệt được cho vào nồi, khấy đều.
– Khi bột đặc lại rồi, lấy ra tạo thành cây bột dài bằng với đường kính của khuôn.
Bước 3:
– Dùng khuôn ép thành bánh.
– Các khối bột đã nhào nặn sẵn, bạn bỏ vào khuôn, dùng máy thủy lực ép cho bột chảy ra.
– Dùng tay hứng bánh chảy ra từ khuôn bánh, sau đó cho vào tấm vỉ, đưa vào nồi hấp cách thủy một lần nữa. Và hoàn thành.
Bước 4:
– Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
– Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho lá hẹ vào xào cùng.
– Sau đó bắc ra, cho lên trên bánh hỏi và thưởng thức
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận