Tàu hũ dồn cá thát lát
recipe

Tàu hũ dồn cá thát lát
like 0

Tàu hũ dồn cá thát lát
bởi Phạm Quốc Công

Cắt bỏ đầu tôm sú, lột vỏ cho vào cối dùng chày giã nhuyễn với ít đầu hành lá đập dập, củ hành tím cắt nhuyễn Cho hỗn hợp tôm đã giã với cá thát lát vào tô và nêm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu ăn và dùng muỗng tán cho hỗn hợp quyện đều và dai. Ớt chuông với củ hành tây cắt nhỏ hình vuông, hành lá cắt khúc dài, cà chua cắt hạt lựu. Dùng kéo cắt khoảng 1/3 miếng đậu hũ, dùng muỗng cà-phê nạo bỏ bớt đậu hũ, múc hỗn hợp cá, tôm đã quết nhồi vào miếng đậu hũ, sau cùng ta đem đậu hũ đi hấp hoặc chiên. Phi tỏi, hành tím băm cho thơm, cho cà chua vào xào, cho thêm ít nước vào hầm cho nhừ cà chua, sau khi cà đã nhừ, lược hỗn hợp này qua rây (xác cà, xác tỏi và hành tím bỏ đi) đổ hỗn hợp nước cà chua đã rây vào lại chảo. Cho tiếp gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Sườn xào chua ngọt Barona vào hỗn hợp nước cà chua và quậy đều. Sau đó cho tiếp ớt chuông, hành tây, đậu hũ vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, để nước sốt sôi lại và sệt các bạn cho hành lá vào trộn đều và tắt lửa.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh rau đắng nấu tôm

Canh rau đắng nấu tôm

bởi Trần Quang Ngọc

comment 0
like 0
view 0
Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ

bởi phanthimen505

comment 0
like 0
view 0
Thịt hến xào rau muống.

Thịt hến xào rau muống.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Bí ngòi chiên giòn .

Bí ngòi chiên giòn .

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0