Nấu vịt kho gừng
recipe

Nấu vịt kho gừng
like 0

Nấu vịt kho gừng
bởi Phạm Anh Hoàng

Vịt mua ở chợ bắt họ vặt lông giùm mình. Đem về nhà thì rửa kỹ với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi lông. Sau đó chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn. – Gừng chọn củ nào không non, gọt vỏ, xắt mỏng, chia ra làm 2 phần. – Hành củ, tỏi băm nhuyễn. – Ướp thịt vịt + 1 phần gừng + 1/2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cà phê đường + hành tỏi băm. – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu hoặc mỡ, phi thơm 1 tép tỏi rồi cho phần gừng kia vào xào. – Trút tiếp tô thịt ướp vào chảo, xào lửa lớn và nhanh tay cho thịt săn lại. – Cho thêm 1 thìa canh nước hàng + 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường, xào tiếp và nêm lại cho vừa ăn. – Cho nước vào vừa ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa. Cho thêm 3 trái ớt hiểm vào rồi kho riu riu với lửa nhỏ. – Kho tới khi nước sền sệt, thịt đủ mềm là được, nếu chưa mềm mà hết nước thì thêm nước kho tiếp. – Nếm lại cho vừa ăn. – Ăn với cơm nóng rất ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún Chả Mực

Bún Chả Mực

bởi suxinhxan0810

comment 0
like 1
view 1
Mực rim Qui Nhơn

Mực rim Qui Nhơn

bởi Phần Tuan

comment 0
like 1
view 1
Món mực nhồi thịt

Món mực nhồi thịt

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Khô cá thiều

Khô cá thiều

bởi Mai Ái Thiên

comment 0
like 0
view 0