Bánh đúc lá dứa.
recipe

Bánh đúc lá dứa.
like 0

Bánh đúc lá dứa.
bởi Kiều Văn Núi

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc xoong to hoặc 1 chiếc chậu nhỏ, rửa sạch, để khô. Sau đó cho toàn bộ 200 gram bột tẻ và 200 gram bột năng đã rây mịn vào. Bước 2: Lá dứa đem rửa sạch, sau đó hòa với 400 ml nước sạch và xay nhuyễn. Trút hỗn hợp vào cái rây lọc để lọc hết phần bã lá dứa. Bước 3: Lấy phần nước lá dứa hòa với 1 thìa cà phê muối, 200 gram đường cát trắng và 1/3 lon nước cốt dừa. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bước 4: Từ từ trút hỗn hợp vào xoong bột. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp bột để được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó để bột nghỉ trong 30 phút. Lưu ý: Nếu bạn muốn màu sắc của bánh xanh đậm hoặc xanh nhạt thì có thể tùy chỉnh lượng nước lá dứa. Tuy nhiên, bánh chỉ nên để màu xanh nhạt là đẹp nhất. Bước 5: Sau khi bột đã nghỉ đủ 30 phút, cho nồi bột lên bếp và đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Vặn lửa nhỏ và sau đó dùng đũa to khuấy đều lên. Bạn để bột sôi lục bục trong vài phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho tan bong bóng. Bước 6: Tráng một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh. Đổ bột chín vào khuôn và dàn đều. Bước 7: Cho nước vào nồi hấp và đun đến khi nước thật sôi, sau đó cho khuôn bánh vào và hấp đến khi bánh chín. Lấy bánh ra khỏi nồi hấp và dùng muôi đề chặt bánh xuống cho bánh tạo thành một khối cứng cáp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khổ qua

Canh khổ qua

bởi Mình chiêu

comment 0
like 0
view 0
Gà nướng chao

Gà nướng chao

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Tôm tổ yến

Tôm tổ yến

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Trứng chim cút sốt cà chua.

Trứng chim cút sốt cà chua.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0