Miến lươn .
recipe

Miến lươn .
like 0

Miến lươn .
bởi Trần Văn Bắc

Cho vào chảo 2 muỗng súp dầu ăn và phi thơm dầu với hành tím băm, đừng để hành cháy, cho vào phân nửa số nước hấp lương, hạ lửa nhỏ, cho miến vào xào nhẹ đều tay (thời gian xào 200g miến chỉ trong vài phút) quan sát thấy sợi miến sẽ nở ít nhiều hay không, tùy chất lượng sợi miến đang có, nếu cần cứ châm thêm từng ít một phần nư?c hấp lươn còn lại và cứ xào đều tay cho sợi miến chín mềm, nở đều... sau cùng tùy thích cho nạc lươn + hành lá vào chảo miến đảo đều là được, tắt bếp, cho miến ra đĩa. Trải ngò cọng rắc thêm ít tiêu bột. Tùy thích dọn kèm xì dầu, ớt tươi ngâm chua hay nước mắm nguyên chất pha chanh ớt. - Một cách trình bày khác là sau khi xào miến, cho ra đĩa, trải nạc lươn lên cho đạp mắt với ngò cọng, khi ăn mới trộn đều. - Phần hướng dẫn hàm thụ cách xào miến luôn có hạn chế nhất định vì có loại miến chất lượng rất kém, khi xào bị bấy và dính bết vào nhau. Món xào đạt yêu cầu là sợi miến nở mềm, rời sợi và thấm vị ngọt của nước hấp lươn cho nên nếu sau khi hấp mà thấy nước hấp có nhiều thì không cần cho thêm nước nóng mà chỉ cần nêm lại là được. - Có người sử dụng nước dùng heo hoặc gà thay cho nước sôi, thêm vào nước hấp lươn để xào cho sợi miến ngon hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà ăn với xôi gấc

Gà ăn với xôi gấc

bởi hagianggiang

comment 0
like 1
view 3
Dạ dày xào rau răm

Dạ dày xào rau răm

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 1
view 1
Thịt kho tàu thơm ngon

Thịt kho tàu thơm ngon

bởi Nguyễn Thị Mai

comment 0
like 1
view 0
Bí đỏ chiên

Bí đỏ chiên

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0