Tôm hấp sả, lá chanh
recipe

Tôm hấp sả, lá chanh
like 0

Tôm hấp sả, lá chanh
bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra. -Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, chú ý không cắt sâu quá. Bóc bỏ chỉ đen. -Lấy 1 cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy. -Đặt các con tôm cạnh nhau trên lớp rau gia vị vừa xếp. Tưới rượu trắng và rắc chút muối tiêu. Sau đó rắc nốt chỗ gừng, lá chanh và sả lên trên. Cho vào nồi hấp, hấp ở nhiệt độ sôi cao trong vòng 5 – 7 phút, tôm vừa chín tới là được. Nếu hấp lâu quá, thịt tôm sẽ khô và cứng lại, mất độ ngọt tự nhiên. -Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. -Khi ăn tôm hấp, bạn có thể cho phần tỏi phi này vào lưng tôm. -Thưởng thức nóng rất thơm ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt ba rọi kho trứng

Thịt ba rọi kho trứng

bởi hongkhue808

comment 0
like 1
view 1
Bánh Căn Nha Trang

Bánh Căn Nha Trang

bởi havybinhduong86

comment 0
like 0
view 0
sườn non chua coca ngọt

sườn non chua coca ngọt

bởi nguyễn thị hồng hạnh

comment 0
like 0
view 0
Thịt heo xào măng chua

Thịt heo xào măng chua

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0