Giò thủ dai giòn
recipe

Giò thủ dai giòn
like 0

Giò thủ dai giòn
bởi Chu Thị Huệ

Tai, lưỡi, mũi và thịt chân giò chần sơ trong nước sôi có pha 1 thìa nhỏ muối và 1 thìa canh giấm vài phút. Rửa lại các nguyên liệu trên cho sạch. Sau đó, cho vào nồi nước sôi có muối, luộc chín (khoảng 20-25 phút) rồi vớt ra cho vào chậu nước lạnh, ngâm cho nguội bớt. Cắt các loại thịt mỏng và ướp với hành tím thái mỏng, nước mắm, hạt nêm, muối khoảng 30 phút. - Mộc nhĩ ngâm mềm rửa sạch cắt sợi. Tỏi băm nhỏ. - Cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho toàn bộ nguyên liệu vào xào (trừ mộc nhĩ), để lửa trung bình, thỉnh thoảng đổ thêm nước (dùng nước luộc thịt) cho thịt đừng bị khô. Khi thịt gần được, cho mộc nhĩ vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp và cho hạt tiêu vào trộn đều. Thời gian xào tổng cộng khoảng 20 phút cho thịt chín mềm, ra nhựa và thấm gia vị, nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn. Chuẩn bị khuôn: - Dùng khuôn giò thủ (hoặc lọ, hộp có hình trụ tương tự), bao một lớp lá chuối vào phần đáy khuôn, sau đó lót một lớp nilon vào sát thành khuôn, sau đó lót tiếp một lớp lá chuối bên trong sao cho phần tiếp xúc với giò là lá chuối. - Khi giò vừa xào xong, gắp thịt giò còn nóng cho vào khuôn cho đến hết. Trong lúc cho thịt, nhớ ấn cho chặt để khi cắt ra miếng giò được đều đẹp, không bị lỗ hổng. Sau khi cho hết thịt, ém chặt lại cho giò ra bớt nước mỡ rồi để chỗ mát cho giò định hình và đông lại. Sau khi giò đông, lấy giò ra khỏi khuôn và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. - Giò thủ có thể được dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm, khi ăn có thể chấm thêm với nước mắm nguyên chất hay muối tiêu chanh đều ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá linh kho me

Cá linh kho me

bởi pham35ngan

comment 0
like 0
view 0
Nai xào lăn

Nai xào lăn

bởi hasuong90

comment 0
like 0
view 0
Phèo bò nướng

Phèo bò nướng

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Bánh bá trạng

Bánh bá trạng

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0