Lẩu cá điêu hồng .
recipe

Lẩu cá điêu hồng .
like 0

Lẩu cá điêu hồng .
bởi Âu Mạnh Hùng

Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, thái lát mỏng vừa phải xếp vào đĩa lần lượt từ ngoài vào trong, lớp sau so le lớp trước sẽ được một bông hoa cá đang nở đẹp. - Xương ống chần qua nước sôi rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Lưu ý khi ninh xương nên mở hé vung, đun nhỏ lửa nước dùng sẽ không bị đục. Nếu bạn có nồi áp suất thì cho xương và nước vào vặn kín van, đun sôi hạ bớt lửa để khoảng 10 phút tắt bếp cho nguội bớt rồi mở van ra lấy nước dùng. - Cà chua thái miếng cau, hành lá, thì là, rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn. Rau sống rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút vớt ra vảy sạch nước. Hành củ thái lát mỏng, gừng và sả đập dập. Tai chua ngâm nước lã cho mềm, rửa sạch. - Một phần hành lá, rau ngổ, thì là đem thái nhỏ để cho vào tô bún ăn kèm với cá cho thơm. - Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào xào tái cùng một chút gia vị. - Xương cá và đầu cá sau khi đã lọc thịt đem chặt thành 3 khúc ngắn, cho vào nồi lẩu chế nước vào, cho một nhánh gừng, hai củ sả đập dập, nêm gia vị đun sôi khoảng 10 phút. Chế tiếp nước ninh xương vào, nêm thêm gia vị cho vừa, cho cà chua đã xào vào cùng với tai chua, dứa, hành củ thái lát mỏng và tỏi đập dập vào. - Khi ăn đun sôi nước dùng, nhúng cá ăn kèm với bún cùng các loại rau sống. Bạn nào ăn được cay thì cho thêm sa tế nhé. - Chuẩn bị nước mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu làm nước chấm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà kho hạt dẻ thơm

Gà kho hạt dẻ thơm

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Bánh ít Lá Gai

Bánh ít Lá Gai

bởi Duong Anh

comment 0
like 0
view 0
Rau câu sơn thủy

Rau câu sơn thủy

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Cà ri gà sả ớt.

Cà ri gà sả ớt.

bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

comment 0
like 2
view 2