Cá heo sông kho
0
bởi vankieu2471
Cá heo sông dùng dao cắt đầu, bỏ ruột, còn lấy kéo hớt đuôi và vây cá. Cho cá ra rổ, dùng lá sả, cho vào rổ, chà cho cá sạch nhớt. Cho cá vào nồi, ướp cùng nước màu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon và ớt cắt nhỏ. Đặc nồi lên bếp, đun lửa riu riu cho đến khi nước cạn dần, thịt cá chuyển sang màu vàng. Sau đó, thêm vào mỡ heo, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn nhẹ tay, đun tiếp cho cá sôi và ngấm đều thì tắt bếp. Cá heo sông kho tộ với con cá mình dẹp, bự nhất cỡ 3 ngón tay người lớn, dài chừng một tấc. Thân cá màu xanh đen, đuôi vi kỳ cá màu đỏ cam đẹp mắt. Chà cá với sả cho sạch nhớt, rửa sạch rồi ướp cùng gia vị, cho vào nồi đất khi liu riu cho chín.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận