Mứt xoài dẻo cay.
recipe

Mứt xoài dẻo cay.
like 0

Mứt xoài dẻo cay.
bởi Phạm Quốc Công

Xoài nên chọn quả ương ương, không quá non, không quá chín, có vị chua ngọt vừa phải. Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh rồi cắt lát dày khoảng 1cm. - Ngâm xoài đã thái vào nước vôi trong từ 6 đến 8 tiếng. Khâu này giúp mứt xoài khi thành phẩm sẽ dẻo thơm mà không sợ bị nát khi sên. Sau đó rửa xoài nhiều lần với nước sạch rồi để ráo. - Ướp xoài với 900 gr đường trong 2 -3 tiếng cho tan đường hoàn toàn. - Cho xoài vào chảo đế dày, bắc lên bếp sên. Khi xoài sên bắt đầu keo lại thì hạ lửa riu riu và đảo nhẹ liền tay. - Khi xoài đã keo khô thì rắc chút ớt bột lên và tiếp tục đảo thêm 10 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể cho mứt xoài vào lọ rồi đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt

bởi huongthomphanthi2

comment 0
like 0
view 0
Bơ Xào Thịt Bò Bằm

Bơ Xào Thịt Bò Bằm

bởi minhhangls5929

comment 0
like 0
view 0
Nai xào lăn

Nai xào lăn

bởi hasuong90

comment 0
like 0
view 0
Bánh mì nướng muối ớt và bơ

Bánh mì nướng muối ớt và bơ

bởi nguyenthivan81988

comment 0
like 0
view 0