Mứt xoài dẻo cay.
0
bởi Phạm Quốc Công
Xoài nên chọn quả ương ương, không quá non, không quá chín, có vị chua ngọt vừa phải. Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh rồi cắt lát dày khoảng 1cm.
- Ngâm xoài đã thái vào nước vôi trong từ 6 đến 8 tiếng. Khâu này giúp mứt xoài khi thành phẩm sẽ dẻo thơm mà không sợ bị nát khi sên. Sau đó rửa xoài nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
- Ướp xoài với 900 gr đường trong 2 -3 tiếng cho tan đường hoàn toàn.
- Cho xoài vào chảo đế dày, bắc lên bếp sên. Khi xoài sên bắt đầu keo lại thì hạ lửa riu riu và đảo nhẹ liền tay.
- Khi xoài đã keo khô thì rắc chút ớt bột lên và tiếp tục đảo thêm 10 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể cho mứt xoài vào lọ rồi đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận