Tép rang lá chanh.
recipe

Tép rang lá chanh.
like 0

Tép rang lá chanh.
bởi Phạm Quốc Công

rửa sạch tép với nước, sau đó cho tép vào thau nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cách làm này sẽ làm giảm bớt đi mùi tanh của tép, giúp cho món ăn thơm ngon hơn. Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, cho tép vào rang với lửa lớn và đảo đều khoảng 5 phút để tép khô không bị ra nước. Trong lúc rang tép, bạn không nêm gia vị lúc này, vì nêm lúc này tép sẽ bị ra nước. Tép rang đã khô, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều khoảng 2 phút, sau đó bạn cho lá chanh sắt sợi vào đảo đều và tắt bếp. Bạn canh gần tắt bếp hãy cho lá chanh vào. Không nên cho lá chanh vào quá sớm, tép sẽ bị đắng. Tép rang ngon ngọt thấm vị, thơm phức mùi lá chanh.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà ủ rượu nếp

Gà ủ rượu nếp

bởi foodstylist454845

comment 0
like 0
view 0
GỎI CÁ TRÍCH PHÚ QUỐC

GỎI CÁ TRÍCH PHÚ QUỐC

bởi nhocxitin9090

comment 0
like 0
view 0
Bánh canh mặn

Bánh canh mặn

bởi haut464

comment 0
like 0
view 0
Mực khô xào me.

Mực khô xào me.

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0