Món tôm chiên tỏi.
0
bởi Phạm Quốc Công
Rửa sạch tôm, bổ dọc sống lưng sâu vào 2/3 thịt, sau đó xát muối vào bên trong thịt tôm, ướp 20-30 phút trong tủ lạnh.
Bóc vỏ tỏi, băm hoặc xay nhuyễn, đem chiên vàng giòn.
Băm nhuyễn hành củ, gừng.
Thái nhỏ hành lá và ớt.
Rán tôm chín đều 2 mặt (nếu tôm nhỏ để 15-20 giây, tôm to để 40 giây rồi trở mặt). Rán xong để ra đĩa.
Lấy chảo mới, cho 1 chút dầu ăn, hành tím, gừng băm vào xào đến khi chuyển màu vàng hơi đậm.
Đổ tôm rán vào chảo, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, rắc ớt bột vào (tuỳ theo độ cay của gia đình).
Cho hết tỏi rang khô vào đảo tầm 1 phút, tắt bếp.
Bày tôm lên đĩa, rắc ớt tươi và hành lá để trang trí.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận