Chè trôi nước nhân đậu xanh.
recipe

Chè trôi nước nhân đậu xanh.
like 0

Chè trôi nước nhân đậu xanh.
bởi Phạm Quốc Công

Đun sôi 150 ml nước. Dùng vá tưới đều nước sôi vào bột nếp và trộn. Chia bột thành các phần và đổ nước màu hoặc nước nguội vào. Hấp thêm 1 khoanh khoai lang, tán nhuyễn cho vào bột rồi nhồi. Cho bột vào hộp, đậy kín nắp để trong 1 tiếng. Làm nhân: Rửa sạch đậu xanh tróc vỏ, ngâm 2 tiếng. Hấp chín đậu xanh cùng 1 khoanh khoai lang. Xay mịn đậu xanh, khoai đã hấp với một ít nước. Thêm một chút đường, muối vào nhân. Đảo hỗn hợp nhân trên chảo chống dính ở lửa vừa cho khô đặc lại. Vo viên: Trước khi vo thành từng viên chè, nhồi bột lần nữa cho mềm. Bọc kín nhân đậu xanh bằng phần bột và vo tròn. Luộc viên chè ở mức lửa vừa sao cho vừa chín tới, vớt ra ngâm nước lạnh, rửa nhẹ cho trôi bớt lớp bột bên ngoài. Nấu nước đường: Bắc chảo lên bếp, cho đường thốt nốt, gừng thái lát, nhánh lá dứa, 1 lít nước vào đun sôi, để nguội.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc

bởi thutuyetkt3

comment 0
like 0
view 0
Bò sốt chanh dây

Bò sốt chanh dây

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
jdcksep7336cffvj

jdcksep7336cffvj

bởi le thi tien

comment 0
like 0
view 0
wovedfcxcsvcb5760y

wovedfcxcsvcb5760y

bởi le thi tien

comment 0
like 0
view 0