Chè trôi nước nhân đậu xanh.
0
bởi Phạm Quốc Công
Đun sôi 150 ml nước. Dùng vá tưới đều nước sôi vào bột nếp và trộn. Chia bột thành các phần và đổ nước màu hoặc nước nguội vào. Hấp thêm 1 khoanh khoai lang, tán nhuyễn cho vào bột rồi nhồi. Cho bột vào hộp, đậy kín nắp để trong 1 tiếng.
Làm nhân: Rửa sạch đậu xanh tróc vỏ, ngâm 2 tiếng. Hấp chín đậu xanh cùng 1 khoanh khoai lang. Xay mịn đậu xanh, khoai đã hấp với một ít nước. Thêm một chút đường, muối vào nhân. Đảo hỗn hợp nhân trên chảo chống dính ở lửa vừa cho khô đặc lại.
Vo viên: Trước khi vo thành từng viên chè, nhồi bột lần nữa cho mềm. Bọc kín nhân đậu xanh bằng phần bột và vo tròn. Luộc viên chè ở mức lửa vừa sao cho vừa chín tới, vớt ra ngâm nước lạnh, rửa nhẹ cho trôi bớt lớp bột bên ngoài.
Nấu nước đường: Bắc chảo lên bếp, cho đường thốt nốt, gừng thái lát, nhánh lá dứa, 1 lít nước vào đun sôi, để nguội.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận