Món cháo gà đậu xanh.
recipe

Món cháo gà đậu xanh.
like 0

Món cháo gà đậu xanh.
bởi Kiều Văn Núi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Gà sau khi làm sạch lông và mổ moi, dùng muối hạt và gừng đập dập chà xát khắp phần da gà để loại bỏ lớp màng màu vàng. Rửa sạch và để ráo. - Đậu xanh ngâm 2-3 tiếng cho tróc lớp vỏ xanh, đãi sạch. - Gạo nếp, gạo tẻ ngâm ít nhất 30 phút cho mềm. Bước 2: - Cho gà vào nồi nước lạnh đặt lên bếp đun cùng với 1 mẩu gừng đập dập, ½ thìa café muối. Nếu bạn muốn có nồi cháo óng vàng thì có thể cho thêm 1/3 thìa café bột nghệ hoặc 4-5 sợi nhụy hoa nghệ tây. - Gà sau khi đã luộc chín, vớt ra đĩa để thật nguội rồi lọc xương, xé thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể để chung gà ninh cùng cháo nếu muốn món gà mềm nhừ. - Phần xương gà vừa lọc, bạn cho trở lại nồi nước dùng, ninh tiếp. Chờ nồi luộc gà sôi lên thì với bớt bọt và đổ gạo, đậu xanh từ từ vào ninh cùng. Lưu ý: hạ nhỏ lửa, mở hé vung, tránh bị sấp nước và sủi bọt nếu muốn nước dùng trong. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để món cháo được hầm nhanh hơn. - Ninh ít nhất 1 tiếng cho đến khi hạt nhuyễn và gà chín mềm, bạn vớt xương gà ra, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Múc cháo ra bát, cho hành, tía tô. Xếp thịt gà lên trên. Rắc thêm tiêu và ăn nóng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua hoa thiên lý

Canh chua hoa thiên lý

bởi Phạm Thị Thu Hiền_641fb97a469be

comment 0
like 0
view 0
Đậu hũ non hấp trứng thịt băm

Đậu hũ non hấp trứng thịt băm

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Mắm kho đồng quê

Mắm kho đồng quê

bởi Lê Thanh Tùng

comment 0
like 0
view 0
Cá linh kho chấm rau

Cá linh kho chấm rau

bởi Lê Thanh Lâm

comment 0
like 0
view 0