Gỏi gà măng cụt thanh mát
0
bởi Kiều Văn Núi
Sơ chế măng cụt: Gọt 3 lớp vỏ dưới vòi nước. Lấy cơm măng ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe chanh. Xong vớt ra cắt lát móng khoảng 1cm
- Sơ chế thịt gà: Gà sau khi làm sạch cho trong nồi nước ngập gà, cho vào nồi nước 1 thìa muối, 2 củ hành tím. Chuẩn bị chiếc bếp từ, đặt nồi lên và luộc gà khoảng 20 phút, gà chín bạn lấy gà ra để nguội. Xé nhỏ miếng vừa ăn.
( Nước luộc gà mình cho vào nửa chén gạo nấu cháo với nấm rơm, ăn cùng với gỏi gà măng cụt thì không còn gì bằng)
- Hành tây : lột vỏ rửa sạch xắt mỏng
- Cà rốt : gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng
- Rau răm, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Bước 2: Làm nước mắm
Làm nước mắm trộn gỏi , nước mắm chấm .
- 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường nấu sôi, để nguội
- Cho vào chén nước mắm tỏi, chanh, dấm, ớt ...sao cho vị chua mặn ngọt vừa đủ..
Bước 3: Trộn gỏi
Cho gà đã xé, cà rốt, hành tây vào thố lớn trộn đều, sau đó cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm, tắc vào trộn khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Khi ăn bạn trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên.
Vậy là chúng ta đã có món gỏi gà măng cụt cục ngon cho mùa hè.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận