Cá kình kho tiêu xanh
0
bởi maithuydieu20286
Nguyên liệu
– Cá kình tươi: 500Gr
– 1 muỗng cà phê muối.
– 2 muỗng canh đường.
– 1 muỗng canh nước mắm Maggi
– 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã được khử thơm.
– Tiêu, hành, ớt, nước màu.
Cách làm
Bước 1: Cá kình mua về bỏ ruột, rửa sạch và thấm qua giấy cho ráo nước. Ướp tiêu, muối, đường, ớt, dầu ăn và tỏi cho thấm.
Bước 2: Khi cá đã thấm, gia vị tan, cho nồi cá lên bếp rồi kho với lửa nhỏ. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước lạnh cho cá được chín tới mà không bị khét.
Bước 3: Lật cá cho chín đều hai bên, khi cá chín, nước sốt sánh lại, thêm nước mắm và kho sôi lên. Tắt bếp rồi thêm tiêu, hành.
Dùng với cơm trắng, canh hay rau sống tùy theo sở thích của bạn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận