Bánh xèo quê hương tôi
recipe

Bánh xèo quê hương tôi
like 0

Bánh xèo quê hương tôi
bởi Huỳnh Ngọc Minh

Mỗi một vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam đều mang một nét đẹp riêng về văn hóa, lịch sử và cả ẩm thực với những món ăn đặc sản độc đáo. Từ lâu, món bánh xèo đã được coi là một trong những thức quà đặc trưng của miền Trung và miền Nam. Với bề ngoài có màu vàng ươm bắt mắt, món bánh xèo Việt Nam đã chinh phục được rất nhiều vị khách du lịch khó tính trong và ngoài nước. Để làm nên một món bánh xèo ngon, chất lượng thì quá trình tuyển chọn nguyên liệu là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Nguyên liệu làm bánh xèo phải được lựa chọn kỹ càng và phải tươi ngon thì mới đảm bảo giá trị dinh dưỡng trong món ăn. Nguyên liệu làm bánh xèo bao gồm: Bột gạo, bột bắp, bột nghệ, nước ấm, nước cốt dừa, trứng gà, giá đỗ, tôm, hành lá, nấm. Để giúp cho món bánh xèo ăn đỡ ngán thì nhất định không thể thiếu món rau sống. Rau sống để ăn bánh xèo cần phải có xà lách, diếp cá, rau húng, rau cải được ăn kèm với nhau tạo nên sự đa dạng của hương vị trong từng miếng cắn. Tuy nhiên, bí quyết để tạo nên sự thành công rực rỡ của món bánh xèo chính là ở nước chấm. Gia vị để pha nước chấm bao gồm: Tiêu, tỏi, ớt (băm nhỏ), nước mắm, đường, muối.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
THỊT KHO NƯỚC TƯƠNG MAGGI

THỊT KHO NƯỚC TƯƠNG MAGGI

bởi anhdao17111995

comment 0
like 0
view 0
Nui nấu thập Cẩm

Nui nấu thập Cẩm

bởi tranthianhdaojb

comment 0
like 0
view 0
Mì quảng miền trung

Mì quảng miền trung

bởi Nguyễn Đại Phát

comment 0
like 0
view 0