Thịt bò kho tàu
0
bởi ht.mn19a
Nguyên liệu
* 600g bắp bò
* 1 trái dừa tươi
* 10 quả trứng cút
* Ớt sừng, sả, tỏi
* Gia vị: muối, đường, tiêu, nước tương Maggi, bột ngọt
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi khử sạch mùi hôi của thịt với nước muối loãng trong 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc. Tỏi lột bỏ, đập dập.
Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc.
Trứng cút thì sau khi mua về rửa sạch, cho vào nồi sau đó luộc trong 5 - 6 phút cho trứng chín, vớt ra, để nguội rồi lột bỏ vỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
Trước khi ướp thịt bò, thì bắc lên một nồi nước sôi, sau đó cho thịt bò vào, khi thịt đã có lại thì vớt ra. Luộc sơ thịt bò sẽ giúp thịt bò săn lại, cắt thịt dễ hơn, khi kho sẽ đẹp mắt hơn và thịt không bị biến dạng.
Sau đó vớt thịt bò ra, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, rồi cho vào tô cùng với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, tỏi đập dập vào.
Đảo đều lên, sau đó ướp thịt trong 30 phút. Nước tương sẽ giúp thịt bò có màu nâu vàng và thơm hơn.
Bước 3: Xào thịt bò
Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn và phần sả vào, rồi cho thịt bò vào, đảo đều thật kỹ cho nước tương lên màu, sau đó tắt bếp.
Bước 4: Kho thịt
Cho nước dừa vào nồi áp suất, đun lên cho sôi rồi cho thịt bò đã xào, trứng cút, ớt sừng và tiêu vào.
Đậy nắp lại, kho thịt trong 20 - 25 phút thì tắt bếp, xả hết hơi trong nồi ra.
Cho thịt bò kho tàu ra đĩa, trang trí theo sở thích, vậy là bạn đã có một đĩa thịt kho ngon lành rồi, thưởng thức thôi nào.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận