Cá trích kho rục
0
bởi ht.mn19a
Cá trích kho rục
Nguyên liệu:
- 500gr cá trích.
- 2 trái dừa tươi, 1 củ tỏi, 5 trái ớt tươi.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm Maggi.
Cách làm:
- Cá trích đánh vảy sạch, làm sạch ruột và cắt bỏ đầu, đuôi sau đó xóc với ít muối và để ráo.
- Ướp cá với các gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Cho cá vào nồi với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn và đun sôi. Khi thấy nước cá sôi lên, bạn cho nước dừa vào đun sôi lần nữa. Khi nước trong nồi sôi lớn, bạn bắt đầu hãm lửa thật nhỏ và kho như vậy cho đến khi nồi cá gần cạn nước. Với cách kho này, thịt và xương cá đều mềm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận