Đậu phộng nấu canh cải chua
0
bởi Trần Văn Bắc
Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn rồi đợi dầu nóng, sau đó cho vào lần lượt 2 quả cà chua đã cắt múi cau, 100gr đậu phộng và 300gr dưa cải rồi đảo đều lên.
Cho vào nồi 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều để gia vị thấm vào cải. Sau khi đảo đều thì cho vào 1 quả ớt sừng đã đập dập vào. Sau khi đã đảo đều các nguyên liệu trong nồi thì cho vào 2 vá canh nước dưa cải, 300ml nước lọc rồi đun sôi từ trong khoảng 30 - 45 phút để cải chín mềm. Canh cải chua đậu phộng khi ăn kèm với bún hoặc cơm sẽ rất ngon. Bạn có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà từ gia vị và đậu phộng hòa quyện với vị chua từ cà chua và dưa cải. Món canh dưa chua đậu phộng nóng hổi này sẽ cực kì thích hợp cho những ngày se lạnh đấy.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận