Lá lốt xào măng
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Măng tươi bạn lột bỏ vỏ già bên ngoài, đến đoạn mềm ăn được thì cắt lát mỏng. Kế đến, bạn rửa sạch măng và luộc 2 lần để măng không bị đắng. Sau đó, cắt sợi vừa ăn. Lá lốt bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi thì lột bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn. Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng trên lửa vừa. Sau đó, cho tỏi vào phi vàng thơm. Tiếp theo, bạn cho măng vào xào 10 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho lá lốt cắt nhỏ vào, xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận