Tôm hấp sả - lá chanh
recipe

Tôm hấp sả - lá chanh
like 0

Tôm hấp sả - lá chanh
bởi Phạm Quốc Công

Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra. -Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, chú ý không cắt sâu quá. Bóc bỏ chỉ đen. -Lấy 1 cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy. -Đặt các con tôm cạnh nhau trên lớp rau gia vị vừa xếp. Tưới rượu trắng và rắc chút muối tiêu. Sau đó rắc nốt chỗ gừng, lá chanh và sả lên trên. Cho vào nồi hấp, hấp ở nhiệt độ sôi cao trong vòng 5 – 7 phút, tôm vừa chín tới là được. Nếu hấp lâu quá, thịt tôm sẽ khô và cứng lại, mất độ ngọt tự nhiên. -Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. -Khi ăn tôm hấp, bạn có thể cho phần tỏi phi này vào lưng tôm. -Thưởng thức nóng rất thơm ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả ram tôm thịt

Chả ram tôm thịt

bởi hanhnguyenhd2512

comment 0
like 0
view 0
Cánh gà chiên bơ

Cánh gà chiên bơ

bởi Nguyễn Trung Thanh

comment 0
like 0
view 0
Canh sườn dưa cải

Canh sườn dưa cải

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Cá hồi chiên giòn.

Cá hồi chiên giòn.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0