Ốc hay sườn giả ba ba
0
bởi Kiều Thu Huyền
Sườn heo: chặt miếng vừa ăn ướp muối, bột nghệ độ một tiếng
Ốc khều lấy thịt, bỏ phần đen dơ, cho ốc ra rổ chà xát bằng muối và giấm rửa lại cho sạch nhờn. Phi hành tỏi cho thơm cho ốc vào xào chin, nêm muối cho vừa ăn đổ ra tô để riêng.
ChuốI xanh già đủ để khi luộc ngọt và bở không mềm nhũn quá, cắt ra từng khúc cỡ hai đốt ngón tay và chẻ ra làm tư theo chiều dọc cho vào nồi luộc cho chin vớt ra để riêng..
Đậu hủ cắt vuông như sườn hoặc dài như chuối
Cà chua thái mỏng
Dừa khô vắt lấy hai chén nước cốt
Phi hành tỏi cho thơm cho sườn heo vào xào thịt săn, tiếp đến là cà chua. Khi cà chin nhuyễn cho nước cốt dừa vào đun sôi đậy vung lại cho sườn mềm cuối cùng đổ ốc đã chế biến lúc nãy vào.
Lọc mắm tôm và mẻ cho vào nêm nước mắm, muối, bột nêm sao cho vừa ăn, kế đến cho chuối, đậu hủ chiên, nhắc xuống rắc hành lá tía tô xắt nhỏ lên mặt múc ra ăn nóng với cơm hay bún.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận