Tôm rim nước mắm tỏi
recipe

Tôm rim nước mắm tỏi
like 0

Tôm rim nước mắm tỏi
bởi Kiều Văn Núi

Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo. Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được. Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị. Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh hẹ đậu hũ

Canh hẹ đậu hũ

bởi Trần Nam Phong

comment 0
like 0
view 0
Nem chua Huế

Nem chua Huế

bởi thuthao78171

comment 0
like 0
view 0
Tôm hấp dầu hào

Tôm hấp dầu hào

bởi Phạm Thị Thu Thảo

comment 0
like 0
view 0
Gà chiên cay

Gà chiên cay

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0