Bánh căn Phan Thiết
recipe

Bánh căn Phan Thiết
like 0

Bánh căn Phan Thiết
bởi Nguyên Thi Thu Thuy

Bánh Căn cùng làm từ bột gạo rồi được đổ trong khuôn như bánh khọt nhưng khác ở chỗ là được đổ trong khuôn đất và không tráng mỡ vào khuôn, vì vậy hương vị bánh căn là bột “nướng” khác với bột “chiên” của bánh khọt. Bánh chín được nạy ra, 2 cái úp vào nhau giữa là lá hành thái nhỏ. Một tô bánh căn “hút hồn” người ăn, nhiều phần phụ thuộc vào nước dùng. Nước dùng cho bánh căn rất đa dạng. Tùy khẩu vị, bạn có thể chọn 1 trong 3 loại nước chấm: nước nắm pha, nước mắm cá kho, mắm nêm, nhưng thường dùng nhất vẫn là nước mắm pha. Bạn có thể thưởng thức những cặp bánh căn cùng tô nước mắm pha đậm đà, chọn vị ngọt bùi của mắm nêm, món mắm khoái khẩu đặc trưng của miền Trung, hay chan ăn kèm muỗng nước kho cá nục cùng khoanh cá béo ngậy, thơm phức tùy thích. Nước mắm pha đậm đà với màu đỏ hồng tự nhiên là sự pha trộn của ớt, cà chua luộc chín, lột vỏ giằm nhuyễn, với nước đường thắng, vài tép chanh và không thể thiếu một cối nước mắm cá cơm thơm nồng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh Chua Quả Nhót

Canh Chua Quả Nhót

bởi 7 Mỹ Dung

comment 0
like 1
view 2
Lẩu thả Phan Thiết

Lẩu thả Phan Thiết

bởi ngothithuytrang1993

comment 0
like 0
view 0
Tuộc xào cần tây

Tuộc xào cần tây

bởi huyen

comment 0
like 1
view 1
Canh chay rong biển

Canh chay rong biển

bởi Võ văn thuận

comment 0
like 0
view 0