Món bánh cuốn
recipe

Món bánh cuốn
like 0

Món bánh cuốn
bởi Kiều Xuân Thắng

Rửa xương sạch sẽ nhiều lần, rồi ngâm xương trong thau nước lạnh, bỏ tủ lạnh ngâm qua đêm, giúp xương ra hết máu đông và chất dơ. Nấu nước sôi, bỏ 1 muỗng canh muối. Bỏ xương vào nấu sôi, nước sôi nấu thêm 5 phút thì vớt ra, nửa sạch lại với nước lạnh. Nướng hành và gừng cho thơm. Hầm xương: 1.5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt tiêu, xương + hành và gừng đã nướng, đổ nước vào hầm. Rang các gia vị phở đến khi thơm rồi bỏ vào túi lọc. Sau đó vớt xương ra, lọc bỏ hành và gừng. Cho miếng bò nạm và gân vào hầm, thêm nước vào ngập thịt. Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường. Đổ nước ngập thịt rồi hầm khoảng 1 tiếng. Thêm phần nước lèo + bỏ túi gia vị phở vào Nêm thêm muối, đường, nước mắm cho sau cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Vớt bọt nếu có. Chuẩn bị bánh phở, cắt thịt tái, nạm, gân... Xếp vào tô chan nước lèo sôi vào cho tái vừa chín tới, và bưng ra thưởng thức thôi

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bánh bèo gạo

Bánh bèo gạo

bởi bama

comment 0
like 0
view 0
Gỏi khô cá sặc.

Gỏi khô cá sặc.

bởi Hào

comment 0
like 0
view 0
Dông cát nướng muối ớt

Dông cát nướng muối ớt

bởi NGUYEN HUU THO

comment 0
like 0
view 0
Chả tôm sen

Chả tôm sen

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 1
view 0