Cá nục kho thơm
recipe

Cá nục kho thơm
like 0

Cá nục kho thơm
bởi tchinh54c

Nguyên liệu • 4 con cá nục lớn • 250g thịt ba rọi (có thể có hoặc không • ½ trái thơm • 330ml nước dừa • Hành lá, ớt • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, nước màu, hành tím băm Cách làm cá nục kho thơm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá nục bạn mua về, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi bỏ phần ruột cá, cắt thành khúc vừa ăn. Thơm cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá cắt đôi, phân thành phần lá và phần cọng Bước 2: Chiên sơ cá Bạn bắc chảo, cho một ít dầu và thả cá vào chiên. Lúc này, chỉ cần chiên sơ cho cá hơi vàng và săn lại là được. Không nên chiên kỹ để tránh cá bị nát. Bước 3: Xào thịt Bạn bắc bếp, cho vào một ít dầu, phi hành tỏi thơm lên rồi bỏ thịt vào xào. Khi thịt săn lại, bạn tắt bếp. Bước 4: Kho cá Rải một ít thơm và đầu hành lên trên thịt rồi sắp cá lên. Cho hết phần thơm và hành còn lại vào, xếp đều trên cá. Cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 330ml nước dừa tươi, 2 muỗng cafe tiêu 1 vài trái ớt và 2 muỗng nước màu. Lúc này, bạn đun lửa vừa, khi cá sôi, hạ lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị. Kho khoảng 25 phút, khi nước sền sệt lại, bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Tôm Thịt Rim Nước Dừa

Tôm Thịt Rim Nước Dừa

bởi nguyenthituyet.nhung1

comment 0
like 1
view 1
Cá biển kho măng

Cá biển kho măng

bởi Thái Thị Cẩm My

comment 0
like 1
view 1
cách làm salad cá ngừ

cách làm salad cá ngừ

bởi Thái Thị Cẩm My

comment 0
like 1
view 1
Lẩu cá điêu hồng.

Lẩu cá điêu hồng.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0